Thái tuế là gì? Tuổi phạm thái Tuế 2023 và cách hoá giải Thái Tuế

Thái tuế là gì

Thái Tuế là gì mà lại giữ vai trò có thể quyết định các việc tốt xấu trong năm? Chi tiết từng loại sao Thái Tuế? Cách hóa giải khi gặp hạn Thái Tuế. Cùng đón đọc bài viết sau đây của VNSEO để có cái hiểu biết thấu đáo về Thái Tuế 2023.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là thái tuế tinh quân hay còn gọi là Tuế quân, vị tướng cai quản thiên hạ trong 1 năm. Theo quan niệm nhân gian, sẽ có 60 với mỗi “bộ luật” khác nhau để cai quản trời đất, trong năm đến lượt Thái Tuế, năm đó được gọi là năm Thái Tuế. Thái Tuế được xem vị thần hộ mệnh có ảnh hưởng lớn nhất, xem và quản lý cát – tai – họa – phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải trải qua những biến đổi khác nhau trong năm Thái Tuế. 

Mặc khác theo quan niệm tử vi về phong thuỷ thì Thái Tuế có thể được xem là tên riêng của một chòm sao thuộc Mộc Tinh. Trong thời gian di chuyển chòm sao trên sẽ được chia theo năm ngày sinh của mỗi một người. Hiểu một cách nôm na là nếu bạn tuổi Mão có an tinh vòng Thái Tuế cũng sẽ được đặt tại cung Mão. Nhưng đối với quan niệm phong thuỷ Tứ Trụ khi Thái Tuế xuất hiện được xem là một trụ của Tứ Trụ vì đó có chứa những sao này khác nhau.

Phạm Thái Tuế
60 vị thần Thái Tuế tinh quân

Mọi người đều nghĩ rằng mỗi năm phạm Thái Tuế có thể sinh ra những điều rắc rối, không thông thuận hoặc sức khoẻ và tài vận gặp tác động bất lợi nên tin rằng đây là tai hoạ. Nhưng thực tế lại đây còn là một vị thần cai quản việc điều tiết tài lộc hoặc phúc hoạ theo vận trình mà cụ thế đối với các con giáp.

Phạm thái tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là năm mà người đó có những thông tin phong thủy về ngày sinh, năm sinh của người đó xung khắc với trị niên này. Ngoài ra đây còn được hiểu là năm niên Thái Tuế trùng với con giáp cầm tinh của bản thân. Trong quan niệm phong thủy thì hạn Thái Tuế sẽ được chia thành những xung khác nhau. Cụ thể như sau.

Trực Thái Tuế

Trực thái tuế là trường hợp các con giáp cầm tinh của một người trùng với âm lịch cùng năm ấy. Điều này sẽ khiến cho người ta gặp những rắc rối, ảnh hưởng bất lợi về công việc, tâm lý buồn rầu, lo lắng.

Xung Thái Tuế

Xung thái tuế là hạn dùng để chỉ sự xung khắc giữa năm lưu niên địa chi khắc với tuổi cầm tinh của người đó. Trong trường hợp này sẽ được tính toán theo cục diện Lục xung cùng với những cặp sau. Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu và Thìn – Tuất, Tỵ  – Hợi. Theo đó trong nếu phạm xung này thì người đó sẽ thường xuyên gặp những chuyện không may mắn về sức khỏe, sự nghiệp cũng như là gây nên thù oán.

Hình Thái Tuế

Hình Thái Tuế là cách tính chỉ sự xung khắc giữa năm lưu niên địa chi khắc với tháng sinh của người đó. Trong trường hợp này sẽ được chia theo cục diện Lục xung tương ứng với các cặp sau. Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu và Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. Theo đó trong nếu phạm xung nào thì người ấy sẽ luôn luôn gặp phải chuyên không may mắn về sức khoẻ và sự nghiệp cũng như vậy là tạo ra mâu thuẫn.

Hại Thái Tuế

Hại Thái Tuế là năm hạn sẽ hại người có con giáp tương hại với con giáp lưu niên, với các cặp tương hai là. Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Mão – Dậu, Mão – Thìn, Thân – Hợi và Dậu – Tuất. Những năm này cần đề phòng có kẻ tiểu nhân phá hoại, bản mệnh cũng dễ bị chuyện xui rủi mà tổn hại đến tài vận.

Phá Thái Tuế

Phá Thái Tuế là năm hạn phá tuổi cầm tinh với các cặp tương phấ lần lượt là. Tý – Dậu, Sửu – Thìn, Dần – Hợi, Mão – Ngọ, Thân – Tỵ, Dậu – Tuất. Năm này cần đề phòng có kẻ tiểu nhân phá hoại, bản mệnh cũng dễ bị chuyện xui rủi mà tổn hại đến tài vận.

Những con giáp phạm Thái Tuế trong năm 2023

Năm 2023 tuổi nào phạm Thái Tuế, sẽ có những con giáp phạm Thái Tuế như sau:

1. Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

2023 Người tuổi Mão phạm Trực Thái Tuế, nặng nhất trong 5 loại Thái Tuế. Vì thế đây sẽ là khoảng thời gian đầy vất vả, gian truân đối với bản mệnh. Người tuổi Mão trong năm tới sẽ có nhiều sự thay đổi về công việc, tài lộc không tốt, không nên mở mang công việc hay đầu tư kinh doanh.

Tuổi Mão phạm Thái tuế trong năm Quý Mão 2023
Tuổi Mão phạm Thái tuế trong năm Quý Mão 2023

Cũng trong năm Quý Mão này, con giáp tuổi Mão còn có điềm báo hao hụt tiền bạc lớn, vì vậy bạn nên cân nhắc việc cho vay mượn hoặc nếu cho vay mượn thì cần có giấy tờ cụ thể. Về sức khỏe, bạn hãy đề phòng các bệnh về khớp hay các vấn đề tổn hại đến tay chân.

2. Tuổi Tý: Hình Thái Tuế

Năm 2023, tuổi Tý phạm Hình Thái Tuế. Ngoài ra cũng giống như tuổi Thìn, Tý cũng bước sang năm thứ 2 của hạn Tam Tai kéo dài 3 năm. Đây là một năm khó khăn và đầy thử thách với người tuổi Tý.

Công việc không mấy thuận lợi, mưu cầu công danh gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn muốn mở mang thêm công việc hay khởi nghiệp thì cần hết sức lưu ý và phải tính toán một cách kĩ càng.

Tuổi Tý năm Quý Mão 2023 phạm Thái tuế
Tuổi Tý năm Quý Mão 2023 phạm Thái tuế

Về tài lộc năm nay cũng là một năm đáng lo ngại khi bạn liên tục bị hao tổn tiền tài, dễ mắc phải những thị phi liên quan đến tiền tài. Về phương diện sức khỏe người tuổi Tý cũng nên hết sức lưu ý các hạn về tay chân, cẩn thận tuyệt đối trong vấn đề xe cộ đi lại. Ngoài ra, con giáp nên chú ý hạn chế ăn uống không lành mạnh để tránh gặp các vấn đề về gan, túi mật hoặc chức năng thận giảm sút nhé.

3. Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

Năm 2023, tuổi Thìn phạm Hại Thái Tuế đồng thời bản mệnh cũng bước vào năm Tam Tai thứ 2. Năm nay được đánh giá là sẽ có khá nhiều thách thức nhưng cũng rất năng động với những cá nhân tuổi Thìn.

Tổng quan có thể thấy, công việc của bản mệnh có khả năng bị bỏ dở giữa chừng hoặc trở ngại về thủ tục hành chính. Các mối quan hệ của người tuổi Thìn cũng gặp nhiều khó khăn, có thể gây ra nhiều áp lực.

Chịu ảnh hưởng này, tài vận của người tuổi Thìn giảm sút mạnh, sự hao tổn tiền bạc được thể hiện một cách rõ ràng. Việc đầu tư cần tùy theo khả năng, tránh mù quáng. Tình cảm khá rối ren, bạn nên bình tĩnh, lắng nghe và tôn trọng đối phương. Tâm trạng sa sút, tinh thần căng thẳng dễ khiến bản thân mệt mỏi và làm suy giảm sức khỏe.

Tuổi Thìn phạm Thái Tuế
Tuổi Thìn phạm Thái tuế trong năm Quý Mão 2023

4. Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

Sang năm, tuổi Ngọ phạm Phá Thái Tuế. Công việc nên tĩnh, tránh động, tránh mở rộng hay thay đổi công việc. Bên cạnh đó nên đề phòng các mối quan hệ, tránh xa thị phi kẻo ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Về tài lộc người tuổi Ngọ nên chủ động tích lũy, không nên tiêu xài hoang phí. Việc kinh doanh buôn bán trong năm này sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn cản trở. Chuyện tình cảm, gia đạo có thể gặp nhiều tranh cãi, xung đột bản mệnh.

Bạn nên hạ cái tôi của mình xuống để giữ được hòa khí cho gia đạo, tránh những hiểu lầm để lại hậu quả lâu dài. May mắn thay sức khỏe của người tuổi Ngọ được duy trì bình ổn, không đáng lo ngại.

Tuổi Ngọ phạm Thái Tuế
Tuổi Ngọ phạm Thái tuế trong năm Quý Mão 2023

5. Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Tuổi Dậu phạm Xung Thái Tuế trong năm 2023. Ảnh hưởng của vận hạn khiến cho tuổi Dậu gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Trong công việc làm ăn dễ bị thị phi, cạnh tranh không lành mạnh vì thế mà mưu sự khó hanh thông. Giấy tờ, thủ tục, pháp lý trong năm nay cũng kém thuận lợi.

Đối với những người kinh doanh buôn bán trong năm Quý Mão 2023 cũng gặp nhiều mệt mỏi, chi nhiều hơn thu, tài lộc bất ổn. Gia đạo lại không hài hòa dễ gây áp lực tinh thần trong năm này. Vì vậy, người tuổi Dậu nên chú trọng giải quyết các vấn đề về mặt tinh thần, tránh ảnh hưởng xấu về sức khỏe nhé.

Tuổi Dậu phạm Thái tuế
Tuổi Dậu phạm Thái tuế trong năm Quý Mão 2023

Cách phá giải phạm Thái Tuế trong năm

Sau khi hiểu rõ “Thái Tuế là gì” VNSEO xin chia sẽ tiếp cách hóa giải Thái Tuế 2023 dân gian thường dùng

1. Cách hoá giải Trùng Thái Tuế

Làm việc cần nhẫn nại, không thuận để động thổ, năng đi chùa cầu an, chọn quần áo có pha trộn với gam màu đỏ.

2. Cách hóa giải Trực Thái Tuế

Không nên đến những nơi có đám tang và tham dự nhiều vào các sự kiện tiệc tùng hay buổi lễ mừng. Ngoài ra có thể đeo các đồ trang sức có ba con giáp trong tam hợp sẽ dễ biến nguy thành an. Ví dụ với người tuổi Dần thì cần đeo đồ trang sức có gắn 3 hình con Hổ, Ngựa, Chó.

3. Cách hóa giải Hình Thái Tuế

Đặt một ly nước trắng về hướng Cầu Tài (năm 2022 hướng cầu tài là hướng Đông hoặc hướng Nam) giúp cải thiện tài vận. Năng đi đền chùa cầu nguyện.

4. Cách hoá giải Xung Thái Tuế

Bản mệnh cần giữ tỉnh táo hết sức nếu không muốn mắc phải trò lừa đảo của người khác, dễ rơi vào tình huống tình ngay lý gian. Nếu bị kẻ xấu lừa gạt, lợi dụng, bạn không nên khư khư chịu đựng, có một số lúc cần phải có hành động chống trả phù hợp. Nếu làm ăn mới đầu tư, buôn bán, bạn có thể rơi phải cạm bẫy của kẻ khác, khiến tài sản đổ sông đổ bể. Bạn cần phải luôn luôn tỉnh táo và phát hiện những điểm sai lầm để dừng lại đúng lúc.

5. Cách hoá giải Phá Thái Tuế

Cẩn thận hết mức trong mọi mối kinh doanh như bạn hàng, đối tác, khi quyết định vay cũng phải cân nhắc kỹ càng. Không nên to tiếng với ai. Trong chuyện yêu đương cần luôn luôn kín đáo và nhún nhường.

6. Cách hóa giải Hại Thái Tuế

Cẩn thận tối đa trong các quan hệ làm ăn với bạn bè, đối tác, khi cho vay mượn cũng cần suy nghĩ kĩ. Không nên lớn tiếng với ai. Trong quan hệ vợ chồng cần hết sức tế nhị và khéo léo.

Những điều kiêng kỵ trong năm phạm Thái Tuế

Không tạo kẻ thù cho mình

Tránh đôi co, cãi vã với người ngoài, kể cả là khẩu chiến hoặc động thủ với ai cũng không nên, vì có khi chuyện nhỏ bé lại hoá chuyện to lớn, phức tạp vô cùng, còn dính dáng đến kiện cáo pháp luật.

Biết mình vận khí xấu, cát khí không có nhiều thì cũng đừng chọc giận kẻ tiểu nhân mà nên đề phòng là hơn. Tiểu nhân lòng dạ nham hiểm khôn lường, để đạt được mục đích của mình thì chẳng từ thủ đoạn nào, bản mệnh chỉ cần 1 phút sơ hở cũng có thể mắc bẫy rồi.

Không kết hôn, làm đám cưới

Có quan niệm cho rằng những năm gặp hạn Trực Thái Tuế không nên thành hôn, làm đám cưới. Không chỉ bởi trong năm có vô số chuyện bất thuận mà còn do bản thân người chồng tâm trạng gặp nhiều thay đổi, thường chán nản nên tổn hại nhiều đến hạnh phúc lứa đôi.

Tránh đến những nơi hoang vu, hẻo lánh

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ cũng không nên lui tới nhiều nơi năng lượng xấu ở chốn vắng vẻ, vực sâu núi hiểm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa. bởi vì khi này bản thân sức khoẻ đang sụt giảm, không còn dương khí mà đối chọi trực tiếp với ngoại cảnh.

Cần chú ý an toàn cho bản thân

Người phạm Thái Tuế trong năm nên kiêng tổ chức xây dựng, cất sửa sang nhà cửa. Không nên tham gia nhiều hoạt động mạo hiểm, nhất là không được đi nhanh vượt ẩu hoặc dùng rượu lái xe, sẽ đem những rủi ro khó tin. Nên chú trọng bảo dưỡng xe cộ nhằm tránh gặp tai hoạ đáng tiếc.

Giữ tinh thần lạc quan

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ nên luôn tích cực yêu đời, có thể tham dự một số chuyện nhỏ như tiệc tùng hoặc cưới xin. giúp tiếp nhận thêm các luồng năng lượng tốt. Có thể đi nhổ răng, hút máu thăm khám sức khoẻ hoặc cho máu. nhằm cảm ơn đã gặp hoạ huyết quang của năm phạm Thái Tuế, đồng thời giảm thiểu bớt sự đen đủi sẽ gặp phải.

Dùng sim số đẹp

Những tuổi phạm Thái Tuế nên dùng vật phẩm giải hạn Thái Tuê như sim số đẹp hợp với mệnh của mình để hóa giải vận hạn Thái Tuế với những con giáp phạm tuổi và mang đến may mắn.

Tư vấn chọn sim hợp mệnh liên hệ zalo: 0905.886.799

Tổng kết Thái Tuế là gì

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin giúp người đọc tìm hiểu Thái Tuế là gì thông qua ý nghĩa, vận hạn và cách hóa giải phù hợp nhất. Mong rằng thông qua những nội dung VNSEO chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc hiểu rõ thêm nhiều vấn đề khác nhau trong phong thủy đời sống thường ngày.

5/5 - (167 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *