Tam tai là gì? Các tuổi Tam tai 2023 và cách giải hạn Tam tai

Tam tai

Hạn Tam tai là gì? Theo quan niệm dân gian vẫn luôn cho rằng tam tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua. Trong bài viết này VNSEO xin chia sẻ đến các bạn cách tính tuổi Tam tai cũng như cách hóa giải hạn Tam tai để giải trừ vận xui.

Hạn tam tai là gì?

Tam tai là một quy luật tự nhiên. Trong đó, “tam” nghĩa là ba, “tai” nghĩa là tai họa. Người phạm tam tai sẽ thường gặp tai nạn, bệnh tật và trở ngại.

Trong 1 vòng Giáp Tý (Chu kỳ 12 năm) tức là mỗi người sẽ có 3 năm tam tai tương ứng với nhau, bất cứ ai cũng sẽ gặp được trong cuộc đời.

Giải đáp câu hỏi tam tai năm nào nặng nhất thì theo dân gian truyền tai nhau rằng trong ba năm, năm đầu tiên sẽ là năm gặp hạn thấp nhất, năm giữa nặng nhất còn năm cuối cùng là năm để hồi phục.

Tam tai có ảnh hưởng gì?

Nếu bạn chưa biết cách tính tuổi hạn tam tai thì sẽ dễ gặp các vấn đề sau:

 • Tính tình trở nên bất thường dẫn đến mâu thuẫn và tranh cãi với người khác;
 • Sức khoẻ không ổn và hay đau ốm;
 • Gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ cũng như uy tín cá nhân;
 • Trong gia đình và dòng họ sẽ có câu chuyện dài, nhiều đau thương;
 • Dễ bị kiện tụng cũng như những vụ việc có ảnh hưởng tới luật pháp;
 • Gặp tai nạn và sự cố không may lúc tham gia giao thông;
 • Tai nạn về tài chính;
 • Thất bại trong hoạt động kinh tế và nghề nghiệp;
 • Thất thoát nghiêm trọng về tài chính.

Năm tam tai đầu tiên

Không nên làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm an lớn… sẽ dễ dàng trắng tay hoặc tổn thất về tài sản.

Năm tam tai thứ hai

Những công việc đang làm dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.

Năm tam tai thứ ba

Năm thứ ba là năm nhẹ nhất của 3 năm tam tai vì sang năm này tài lộc quay dồi dào và bạn sẽ có cơ hội thăng quan tiến chức, gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa.

Cách tính tam tai theo tuổi 12 con giáp

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết được năm tam tai để lại những tác dụng tiêu cực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tự tính 3 năm tam tai của bản thân mình. Vì vậy, hãy cùng tham khảo các cách tính năm tam tai theo tuổi của 12 con giáp dưới đây

Cụ thể, chúng ta sẽ cần dựa theo từng nhóm tuổi tam hợp khi tính tam tai, theo phong thuỷ một số người có nhiều tuổi sẽ có chung hạn tam tai. Nếu dựa theo những nhóm tuổi tam hợp, chúng ta sẽ có:

Tuổi Hạn Tam tai 3 năm liên tiếp 
Tam tai tuổi Hợi Tỵ – Ngọ – Mùi
Tam tai tuổi Mão Tỵ – Ngọ – Mùi
Tam tai tuổi Mùi Tỵ – Ngọ – Mùi
Tam tai tuổi Tỵ Hợi – Tý – Sửu
Tam tai tuổi Dậu Hợi – Tý – Sửu
Tam tai tuổi Sửu Hợi – Tý – Sửu 
Tam tai tuổi Dần Thân – Dậu – Tuất
Tam tai tuổi Ngọ Thân – Dậu – Tuất
Tam tai tuổi Tuất  Thân – Dậu – Tuất
Tam tai tuổi Thân  Dần – Mão – Thìn
Tam tai tuổi Tý Dần – Mão – Thìn
Tam tai tuổi Thìn Dần – Mão – Thìn 

Khi chúng ta biết được các năm tam tai là gì thì sẽ có được sự chủ động, cẩn trọng hơn và thậm chí là tìm cách để khắc chế hạn tam tai. Từ đó tránh khỏi nhiều sự đen đủi không đáng có. 

Khi căn cứ vào cách tính năm tam tai như trên, chúng ta cũng có thể nhanh chóng nhận thấy được một số người tuổi Tý, Thìn và Thân sẽ đối mặt với hạn tam tai trong năm 2023.

Tuổi nào bị tam tai trong năm 2023

Trong năm mới Quý Mão 2023,  có 3 con giáp rơi vào hạn tam tai là Tý, Thìn, Thân. Theo cách tính hạn tam tai thì đây là năm thứ nhất mà 3 con giáp này gặp hạn tam tai (năm đầu tam tai là Dần, giữa là Mão và cuối là Thìn)

Tuổi Tý

Năm 2023, công việc của Tý có biến động tương đối mạnh sẽ rất gặp trở ngại, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Bạn làm gì cũng chỉ có một mình và khó nhờ vả được anh em, bạn bè.

Việc kinh doanh của nhiều người tuổi Tý cung bết bát, hay thiếu tiền mặt, nợ nần. Chuyện gia đình ảm đạm, vợ chồng mâu thuẫn, sức khoẻ xuống dốc.

Tuổi Thìn

Công việc của Thìn đến năm 2023 sẽ khởi sắc hơn năm 2021 song vì ảnh hưởng của tam tai cho nên chưa thể thật sự thuận lợi.

Về kinh tế, tuổi Thìn kiếm rất nhiều tiền rồi xài cũng đầy chứ việc dành dụm chưa thấm vào đầu. Trong năm nay, tuổi Thìn chú ý nhất là sức khoẻ của người thân trong gia đình, bởi có thể gia đạo có điềm tang chế.

Tuổi Thân

Do bị hạn tam tai 2023 mà Thân có một năm vất vả trong nhiều phương diện. Công việc khó khăn, làm ăn không thuận lợi, thua lỗ nặng nề.

Bên cạnh đó, Tuổi Thân cũng cần hết sức cảnh giác với mất cắp đồ đạc, hoạ tiểu nhân. Gia đạo không êm ấm vì vợ chồng hay mâu thuẫn trong công việc và tiền bạc. Sức khoẻ cũng kém vì bạn hay bị đau tim.

Tuổi bị tam tai 2023
Trong năm 2023 các tuổi Thân, Tý, Thìn bị Tam Tai năm thứ 2

Hướng dẫn cách giải hạn tam tai năm 2023

Đôi khi biết trước cách giải hạn sẽ giúp bạn phần nào đó hóa giải được vận hạn, tai nạn của bản thân hoặc giúp bạn yên tâm hơn. Hãy lưu lại những thông tin dưới đây vì có thể bạn sẽ cần dùng đến đấy

Cách giải hạn tam tai bằng lễ cúng theo dân gian

Tam tai vốn là quan niệm dân gian vì thế nhiều người không nhất thiết phải lo ngại nếu gặp phải. Trên thực tế, chúng ta vẫn tự quyết định cuộc sống của bản thân. Tam tai là gì không quan trọng, điều cốt lõi là những cá nhân có lối sống tốt, hành động đúng đắn, luôn cố gắng cho mục tiêu, lý tưởng của bản thân mình thì sẽ thành công và được mọi người yêu quý.

Văn Khấn giải hạn Tam tai 2023

Hôm nay là ngày mồng… tháng…, năm Quý Mão
Con tên là………………………………………. Tuổi:………………….
Hiện cư ngụ tại:…………………………………………..
Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin:”MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THỔ HÌNH TAM TAI THỔ ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi,phiền não đoạn diệt,nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.
Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh,pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo
Phục duy cẩn cáo!
Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng binh yên)
Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Bỏ gói tóc và móng tay sau khi cũng xong

Sau khi cúng xong, đem gói nhỏ ( tóc, móng tay, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ, không ngoái lại xem. Hoặc có thể đốt chung gói nhổ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa vái cho tiêu trừ hêt tai nạn. Còn gạo muối vãi ra đường. Chỉ mang bàn và đồ dùng ( mâm, ly, tách,…) về nhà.

Cách tính giải hạn tam tai bằng vật phẩm phong thủy

Sở hữu một sim số đẹp phong thủy sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, lộc tài, hạnh phúc và bình yên, như một tấm thảm đỏ cho bạn sải bước trên con đường đi đến thành.

Tư vấn chọn sim hợp mệnh giải hạn Tam Tai liên hệ zalo: 0905.886.799

Nên làm gì trong những năm tam tai

Bên cạnh việc kiêng kỵ, bạn nên tự mình nỗ lực mà trải qua được thử thách ấy:

 • Làm việc thiện thật nhiều: Đây là một điều hết sức hữu ích, nó cũng là cách tính toán tuổi phạm tam tai nhằm tránh hạn tốt. Giúp đỡ mọi người khiến tâm trạng của bạn cảm thấy thoải mái cũng như thư thản, bình tâm. Làm việc thiện bạn ắt sẽ được lợi. Vậy nên nếu tâm bạn tốt, nhất định chắc chắn sẽ được phúc ứng.
 • Suy nghĩ tích cực: Nếu như có việc gì ập tới, chúng ta cần hành động theo hướng tích cực nhằm truyền nguồn cảm hứng mới và đột phá, làm cho nhiều vấn đề nan giản trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn thay đổi trong cách nhìn nhận thì đã một phần nào đó có thể gợi mở cho bạn thêm một hướng giải quyết tốt.
 • Quản lý chi tiêu: Hầu hết với người có hạn tam tai, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn về kinh tế bởi vì họ chưa học cách tính toán tuổi hạn tam tai. Do vậy, quản lý chi tiêu là điều thiết yếu cũng như rất quan trọng nhất. Cần bố trí những mục chi tiêu thật rõ ràng, khoản nào cấp thiết nhất mới mua hoặc không có nhu cầu cũng nên hạn chế.
 • Cẩn thận đi đứng: Cần chú ý việc lái xe lúc tham gia giao thông sẽ hạn chế các va chạm và tai nạn không đáng có.

Một số câu hỏi thường gặp

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Ông bà thường bảo rằng, tuổi tam hợp là những tuổi rất hợp nhau. Nếu vợ và chồng thuộc nhóm tam hợp, chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuổi tam hợp sẽ làm ăn phát đạt và cuộc sống sung túc. Thế nhưng, chúng ta thường nghe tam hợp hóa tam tai .

“Tam hợp hoá Tam tai” không xảy đến suốt đời hoặc cả một thời gian dài, khi điều này diễn ra thường có tính chu kỳ cố định. Khi có sự kết hợp của tất cả mọi thứ thì nó mới gây nên trở ngại và khó khăn. Cách tính tuổi hạn tam tai được tính theo tam hợp, những người có tuổi trong nhóm tam hợp đó sẽ bị cùng hạn tam tai cùng nhau.

Đó là tại sao bạn thường được biết đến tam hợp sinh tam tai. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến tuổi tác, thì tốt nhất là cho mọi chuyện cứ xảy ra trong tự nhiên. Không nên coi là hợp nhất nếu lấy vợ hay chồng.

Có nên xây nhà khi gặp hạn tam tai không?

Người mắc hạn sẽ hay gặp rủi ro hơn về kinh tế do sức khoẻ vì vậy nếu có xây nhà, bạn phải xem xét cho kỹ lưỡng và giảm thiểu tổn thất về sau này. Mặc dù áp dụng cách trừ hạn tam tai và giải hạn ở trên cũng sẽ giảm thiểu đi một phần rủi ro, tuy nhiên xây nhà là việc làm không tốt. Bạn cần nên có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện dự án cũng như hoàn tất dự án trước khi tam tai đến.

Không những xây nhà mới việc phá dỡ công trình xây dựng cũng không nên tiến hành khi năm tam tai sẽ hạn chế sự xui rủi không cần thiết gây nghiệp.

Với một số thông tin VNSEO chia sẽ ở trên, chắc hẳn bạn hiểu về năm tam tai là gì rồi và cách tính toán năm tam tai chính xác nhất. Từ đấy có thể chủ động đón chào năm tam tai hoặc tích cực nỗ lực để hạn chế các chuyện thiếu may mắn của giai đoạn hiện tại.

5/5 - (56 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *