10 Công cụ kiểm tra backlink, phân tích website đối thủ tốt nhất

Công cụ kiểm tra backlink

SEO đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể theo thời gian và mỗi chuyên gia SEO phải nhận thức và chấp nhận những thay đổi này để tồn tại trong ngành công nghiệp đầy biến động này. Một trong những thay đổi dễ nhận thấy là Google đã áp dụng nhiều yếu tố đánh giá khác nhau để xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm của họ. Backlink, mặc dù không còn là yếu tố quan trọng nhất để Google xếp hạng trang web của bạn, vẫn đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình đạt thứ hạng cao bạn phải cần đến công cụ kiểm tra backlink. Dưới đây là 10 công cụ kiểm tra backlink hàng đầu được VNSEO tổng hợp chi tiết.

Tại sao cần phải phân tích Backlink website

Google hiện tại rất coi trọng và đánh giá cao các backlink từ những trang web có độ uy tín cao (DA, PR, …) và có nội dung liên quan. Ngược lại, nếu trang web của bạn có quá nhiều backlink từ những trang web sao chép nội dung, spam, xxx… thì bạn đang tạo điều kiện cho Google Penguin phạt trang web của bạn.

Đó là một lý do tại sao bạn cần kiểm tra backlink của mình thường xuyên và tránh bị đối thủ chơi xấu bằng cách chèn backlink vào những trang web spam. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra backlink của đối thủ để tìm ra những backlink chất lượng cho trang web của mình.

Công cụ kiểm tra Backlink
Công cụ kiểm tra backlink không thể thiếu khi làm SEO

Xem thêm: backlink dofollow hay nofollow

Để giúp bạn có thêm lựa chọn kiểm tra backlink, hôm VNSEO sẽ giới thiệu đến bạn 10 công cụ kiểm tra backlink miễn phí tốt nhất hiện nay:

1. Công cụ phân tích backlink Ahrefs

Trong danh sách này, VNSEO không thể bỏ qua công cụ Ahrefs nằm ở vị trí đầu tiên. Bằng cách sử dụng Ahrefs, bạn có thể tận dụng toàn bộ tính năng của gói miễn phí và nhận được phân tích đầy đủ về các backlink của mình. Điều này bao gồm thông tin về số lượng backlink, nguồn gốc của chúng, văn bản mà chúng được sử dụng,…

Công cụ kiểm tra backlink Ahref
Ahrefs là công cụ phân tích backlink mạnh nhất hiện nay

Nếu bạn đăng ký một tài khoản trả phí, bạn có thể tiến xa hơn trong việc phân tích và theo dõi tiến trình của mình theo thời gian. Đồng thời, bạn cũng có thể thu thập tất cả thông tin tương tự về trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh với tiến trình của bạn để đưa ra các hướng đi phù hợp.

Ahrefs là một công cụ mạnh mẽ và cung cấp nhiều thông tin quan trọng để giúp bạn phân tích tổng quan backlink website của mình và cạnh tranh với đối thủ.

2. Công cụ Phân tích Backlink Majestic

Majestic SEO công cụ phân tích Backlink tối ưu nhất mà VNSEO đề xuất tiếp theo. Majestic có chức năng hỗ trợ các webmaster phân tích các chỉ số liên quan đến trang web. Ngoài việc kiểm tra mức độ tin cậy của các trang web thông qua chỉ số Trust Flow và mức độ phổ biến của trang web thông qua chỉ số Citation Flow, Majestic SEO cũng cung cấp một công cụ kiểm tra chất lượng backlink rất chính xác và đáng tin cậy với chỉ số External Backlinks.

Bằng cách sử dụng Majestic SEO, bạn có thể kiểm tra và đánh giá mọi thông tin liên quan đến backlink với các khía cạnh sau:

 • Nguồn gốc của các liên kết trỏ về trang.
 • Thuộc tính của các liên kết trỏ về trang, liệu chúng là dofollow hay nofollow.
 • Chất lượng của các liên kết trỏ về trang.
 • Chỉ số Spam Score của các backlink.
Công cụ Phân tích Backlink Majestic
Công cụ phân tích Backlink Majestic với nhiều tính năng

Majestic SEO mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện về các backlink và giúp bạn đánh giá chính xác chất lượng của chúng.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra kế hoạch phát triển và xây dựng hệ thống backlink chất lượng nhất, nhằm tăng thứ hạng của trang web trên các trang tìm kiếm. Majestic SEO là một công cụ miễn phí, tuy nhiên, để có thêm thông tin bổ sung, bạn có thể đăng ký gói trả phí.

2. Công cụ kiểm tra backlink Open Site Explorer

Moz là một trong những khối lập phương lớn trong lĩnh vực Marketing và công cụ Open Site Explorer của họ được xem là một trong những công cụ tốt nhất để phân tích backlink. Nó cung cấp cho bạn thông tin về số lượng backlink của một trang web, các backlink mới nhất, điểm Spam Score, thẩm quyền của trang và tên miền.

Bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí để thu thập nhiều dữ liệu, hoặc bạn cũng có thể chọn trả phí để chạy các báo cáo không giới hạn, theo dõi các liên kết theo thời gian và sử dụng các tính năng mở rộng khác.

3. Công cụ check backlink OpenLinkProfiler

Open Link Profiler hoạt động theo cách tương tự như nhiều công cụ khác đã thực hiện. Bạn chỉ cần nhập một URL của trang web và bạn sẽ nhận được một hồ sơ về các liên kết. Tuy nhiên, Open Link Profiler cung cấp thông tin chi tiết hơn nhiều, bao gồm cả các liên kết theo độ tuổi, ngành công nghiệp, bối cảnh, quốc gia,…

Công cụ kiểm tra backlink
OpenLinkProfiler sử dụng phân tích Backlink dễ dàng

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tích những liên kết cần được loại bỏ để cải thiện thứ hạng của trang web. Nó cung cấp nhiều bộ lọc để bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo ý muốn và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

4. Công cụ kiểm tra backlink BackLinkTest

Một công cụ khá tốt để kiểm tra số lượng backlink, tuy nhiên, nó có xu hướng hiển thị một quảng cáo popup khá khó chịu khi thực hiện kiểm tra.

5. Công cụ check backlink Site Explorer

Nó hiển thị thông tin về số lượng backlink, anchor text được liên kết, PageRank (PR), Alexa của tên miền mà bạn có backlink.

6. Công cụ check backlink RankSignals

Tương tự như công cụ Site Explorer, công cụ này cũng hiển thị đầy đủ các thông số của tên miền mà bạn có backlink, và nó cung cấp cả thông báo về liên kết nofollow hay dofollow.

7. Công cụ phân tích backlink Monitor backlink

Với công cụ này, bạn có thể xem được 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản. Đây là một công cụ tốt để kiểm tra số lượng backlink dofollow và nofollow.

8. Công cụ check backlink Moon Search

Công cụ này không cung cấp thông tin backlink website đầy đủ, mà thay vào đó, nó giống một công cụ giúp xem xét và đánh giá các trang web.

9. Công cụ kiểm tra backlink WebMeUp

Một công cụ hỗ trợ tối ưu hóa chiến lược xây dựng liên kết của bạn, nó cho phép hiển thị lên đến 1000 backlink và cung cấp thông tin về tỷ lệ phần trăm của anchor text, dofollow, và các yếu tố khác.

10. Công cụ check backlink BackLinkWatch

Công cụ cuối cùng trong danh sách này là một công cụ mà tôi thường sử dụng, nó cho phép hiển thị khoảng 1000 backlink cho mỗi báo cáo. Nếu tôi không nhầm, công cụ này được cung cấp bởi Ahrefs.

Công cụ check backlink miễn phí hiện nay

Bên cạnh việc sử dụng các công cụ kiểm tra backlink website như Google Webmaster Tool và SEMrush, bạn cũng có thể sử dụng một số trang web khác như:

 • http://backlinkwatch.com/
 • http://www.backlinktest.com/
 • http://www.european-business-connect.de/backlinkchecker.php
 • http://www.indexicon.com/free-backlink-checker
 • http://www.linkody.com/en/seo-tools/free-backlink-checker
 • http://www.linkpad.ru/
 • http://moonsearch.com/
 • http://www.openlinkprofiler.org/
 • http://www.ranksignals.com/
 • http://sheerexplorer.com/
 • http://siteexplorer.info/
Công cụ kiểm tra backlink
Công cụ kiểm tra backlink đối thủ miễn phí

Bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra backlink website miễn phí từ VNSEO đã liệt kê ở trên. Bạn không cần phải lo lắng về việc cài đặt và chờ đợi dữ liệu như khi sử dụng Google Webmaster Tool. Tuy nhiên, kết quả trả về sẽ có một mức độ giới hạn.

Kết luận:

Việc sử dụng các công cụ kiểm tra backlink sẽ giúp bạn cảm nhận và an tâm hơn về quy trình SEO từ khóa của mình, đồng thời đánh giá chất lượng của trang web của bạn. Thông qua bài viết VNSEO sẽ giúp bạn phát hiện nếu có ai đó cố ý đặt liên kết đến trang web của bạn trên những trang web kém chất lượng, nhằm giảm thứ hạng hoặc gây hình phạt từ Google cho trang web của bạn.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *