Bật mí các khung giờ đăng bài Facebook tăng tương tác khủng

khung giờ đăng bài facebook

Trong việc đầu tư vào nội dung chất lượng, một yếu tố quan trọng khác để một bài viết trên Facebook hoặc Fanpage thu hút được nhiều tương tác tích cực là thời điểm phù hợp để đăng bài. Chúng ta sẽ cùng VNSEO khám phá các khung giờ nên đăng bài Facebook hiệu quả cho trang cá nhân, hội nhóm, Fanpage và thời gian đăng bài cho các mạng xã hội khác như: Instagram, Tiktok, Pinterest, Youtube cụ thể trong bài viết này.

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook là gì?

Giờ vàng trên Facebook là thời điểm đăng bài giúp bài viết thu hút sự quan tâm và tương tác từ người dùng, đồng thời tăng khả năng tiếp cận. Việc đăng bài trong giờ vàng là một chiến lược cụ thể nhằm thu hút khách hàng.

Thuật toán trên Facebook dựa vào mức độ tương tác và thời gian mà người dùng dành cho các lĩnh vực cụ thể để cung cấp những bài đăng phù hợp và hấp dẫn đối với người dùng. Mức độ tương tác ngay sau khi đăng bài sẽ xác định mức độ liên quan của bài viết đến sự quan tâm của người dùng. Nếu bài viết không được đăng trong khoảng thời gian phổ biến trên Facebook, sẽ không có nhiều người thấy và bài viết sẽ không được nhận diện nhiều.

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook là gì?
Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook để có nhiều tương tác nhất

Trên Facebook, môi trường quảng cáo cạnh tranh rất cao. Để cạnh tranh với đối thủ, cần tìm hiểu về giờ vàng để chạy quảng cáo trên Facebook. Đăng bài trên Facebook vào khung giờ vàng có một thời điểm cố định. Nó phụ thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng cụ thể, điều này đòi hỏi nghiên cứu và tìm ra những khung giờ vàng phù hợp cho từng trường hợp.

Lợi ích khi đăng bài Facebook vào khung giờ vàng

Người ta không tình cờ tìm kiếm “khung giờ vàng” để đăng bài trên Facebook. Khái niệm “khung giờ vàng” cho thấy rằng đó chính là thời điểm mà khách hàng mục tiêu của bạn thường truy cập mạng xã hội nhiều nhất.

Việc đăng bài trong khung giờ vàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và tiếp đến cả khách hàng tiềm năng.
 • Tạo sự tương tác sôi nổi và khuyến khích mức độ tương tác và mua sắm tăng lên.
 • Giúp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và tăng khả năng nhận diện của thương hiệu.
 • Ngoài ra, việc đăng bài trong khung giờ vàng còn hỗ trợ hình thành thói quen và hành vi sử dụng mạng xã hội của người dùng trong khoảng thời gian đó.
Lợi ích khi đăng bài facebook vào khung giờ vàng
Lợi ích khi đăng bài Facebook vào khung giờ vàng

Khung giờ đăng bài trên Facebook trong khung giờ vàng mang lại lợi ích quan trọng, trong khi không đăng bài trong khoảng thời gian tối ưu có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả nội dung. Việc đăng bài trong khung giờ vàng giúp tiếp cận đúng đối tượng, tạo tương tác, xây dựng thương hiệu và tăng khả năng nhận diện.

Cách tìm thời gian đăng bài trên Facebook và các mạng xã hội khác

Để tìm ra chính xác giờ vàng trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

 1. Đo lường kết quả từng khung giờ đăng bài: Sử dụng dữ liệu cung cấp bởi Facebook, Instagram hoặc YouTube để phân tích hiệu quả đăng bài trong từng khung giờ. Xem xét số lượt tương tác, lượt xem và lượt chia sẻ để xác định thời điểm tốt nhất cho việc đăng bài.
 2. Sử dụng công cụ quản lý: Tận dụng các công cụ như Buffer, Hootsuite hay Sprout Social để phân tích và lên lịch đăng bài theo thời gian tối ưu trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác.
 3. Nghiên cứu chiến lược đối thủ cạnh tranh: Theo dõi và khám phá các đối thủ cạnh tranh đăng bài trong các khung giờ vàng. Từ đó, sử dụng thông tin để lên kế hoạch đăng bài trên trang của bạn, tạo ra nội dung sáng tạo và hấp dẫn hơn.
 4. Tối ưu nội dung theo đối tượng: Tìm hiểu thói quen sử dụng mạng xã hội và thời gian rảnh rỗi của đối tượng mục tiêu. Thử nghiệm và phân tích thời gian phù hợp nhất để tiếp cận đúng đối tượng mà bạn muốn đến.
 5. Nghiên cứu khung giờ quảng cáo cho từng ngành hàng: Tìm hiểu và xác định khung giờ tối ưu để chạy quảng cáo cho ngành hàng cụ thể. Điều này giúp tối đa hiệu quả tiếp cận và tương tác của đối tượng khách hàng.

Việc tìm hiểu và áp dụng các phương pháp trên sẽ giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác, từ đó tối ưu hiệu quả và tương tác của nội dung của bạn.

Các khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả

Mỗi ngành hàng trên Facebook có các khung giờ vàng riêng để đăng bài hiệu quả. Hãy tìm hiểu kênh của bạn và xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài.

Khung giờ đăng bài Facebook cá nhân

Người dưới 20 tuổi thường truy cập mạng xã hội nhiều vào ban đêm, trong khi những người từ 30 tuổi trở lên thường online nhiều hơn vào giờ trưa hoặc từ 8-9 giờ tối.

Dưới đây là các khung giờ tốt để đăng bài trên trang cá nhân Facebook:

 • Thời gian từ 7 – 8 giờ sáng: Lúc mọi người mới thức giấc hoặc chuẩn bị ra khỏi nhà. Thích hợp để chia sẻ cảm hứng và động lực, tránh quảng cáo trực tiếp.
 • Thời gian từ 11 – 13 giờ trưa: Khi mọi người nghỉ trưa, thường lướt Facebook. Đây là thời điểm tốt để đăng tin bán hàng.
 • Thời gian từ 19 – 22 giờ tối: Cuối ngày làm việc và học tập, mọi người thường online nhiều nhất. Đây là thời điểm quan trọng để đăng bài.
 • Thời gian từ sau 22 giờ: Thích hợp cho những người trẻ thức khuya. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc, tâm sự hoặc bán hàng, tùy thuộc vào đối tượng của bạn.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là gợi ý chung để bạn tham khảo. Tùy thuộc vào đối tượng và ngành nghề, có thể có các khung giờ khác phù hợp hơn.

Thời gian đăng bài cho Fanpage

Thời gian đăng bài trên Fanpage và Facebook cá nhân là giống nhau vì cả Fanpage và Facebook cá nhân đều muốn tiếp cận với nhiều người dùng trên cùng một mạng xã hội.Tuy nhiên, để tăng tương tác trên Fanpage, bạn cần chú ý đến các yếu tố SEO để hấp dẫn người dùng. Mức độ tiếp cận của Fanpage cũng phụ thuộc vào hành vi trước đó của người dùng với Fanpage đó.

Hiện nay, Facebook cung cấp tính năng lên kế hoạch bài đăng cho Fanpage, giúp bạn dễ dàng đăng bài vào thời gian cụ thể để thu hút đông đảo người dùng. Cân nhắc đối với Fanpage, nên đăng từ 1 đến 2 bài mỗi ngày là hợp lý để tránh giảm tương tác trên Facebook.

Khung giờ đăng bài cho hội nhóm Facebook

Khi đăng bài cho hội nhóm trên Facebook, quan trọng là hiểu rõ thói quen sử dụng mạng xã hội của đối tượng mục tiêu. Dựa vào đó, bạn có thể xác định các khung giờ phù hợp như sau:

 • Đối với nhóm hoạt động chủ yếu vào ban đêm, bạn nên đăng bài vào sáng sớm hoặc đêm muộn để tận dụng thời điểm mà họ thường online.
 • Với nhóm chủ yếu là những người làm văn phòng, có độ tuổi từ 30 trở lên, việc đăng bài vào sáng sớm hoặc buổi tối có thể thu hút sự chú ý của họ khi họ sử dụng Facebook.

Quan trọng nhất, hãy luôn theo dõi và phân tích dữ liệu tương tác để điều chỉnh thời gian đăng bài cho group Facebook sao cho phù hợp và hiệu quả.

Các khung giờ vàng đăng bài Facebook
Các khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả cao

Khung giờ đăng bài cho từng ngành

Dưới đây là các khung giờ đăng bài tốt cho một số ngành nghề cụ thể trên Facebook:

 • Ngành công nghệ: Thứ Tư đặc biệt từ 9 giờ đến 11 giờ là thời điểm tốt, còn vào thứ Bảy thường có ít tương tác hơn.
 • Ngành tiêu dùng nhanh: Thời điểm tốt nhất là vào lúc 13 giờ vào thứ Tư và 11 giờ trưa vào thứ Sáu. Thứ Bảy thường ít tương tác.
 • Ngành truyền thông: Tốt nhất là từ 15 giờ đến 17 giờ và từ 8 giờ đến 9 giờ sáng.
 • Ngành giáo dục: Thứ Tư thường có nhiều tương tác; khung giờ tốt là 9 giờ sáng thứ Tư và 5 giờ sáng Chủ nhật.
 • Ngành sức khỏe và y tế: Thời điểm tốt là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa vào thứ Tư; thứ Bảy thường có ít tương tác.
 • Tổ chức phi lợi nhuận: Thời điểm tốt là từ 8 giờ đến 9 giờ sáng thứ Tư và thứ Sáu.

Các khung giờ này đã được nghiên cứu và tổng hợp bởi các chuyên gia về thị trường và khách hàng trên Facebook. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn khung giờ tối ưu nhất cho ngành nghề của bạn, phù hợp với đối tượng mục tiêu và mục đích đăng bài của bạn.

Cách đăng bài Facebook có nhiều tương tác

Để có nhiều tương tác trên bài đăng trên Facebook, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

 1. Nội dung bài đăng: Nội dung chất lượng và hấp dẫn là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý và tương tác từ khách hàng. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bài đăng là hữu ích, gây quan tâm và có giá trị cho người xem.
 2. Thời gian đăng bài: Tìm hiểu về thói quen sử dụng mạng xã hội của đối tượng mục tiêu và chọn khung giờ phù hợp để đăng bài. Sử dụng thông tin từ các nghiên cứu hoặc thống kê để xác định thời gian tốt nhất để đăng bài cho ngành nghề của bạn.
 3. Tương tác với bình luận: Luôn tương tác với bình luận từ người dùng để tạo sự gần gũi và tạo niềm tin. Hãy trả lời các câu hỏi, cảm ơn đánh giá và báo giá từ khách hàng. Tạo điều kiện để tương tác nhanh chóng và tốt nhất có thể với khách hàng.
 4. Sử dụng hình ảnh và video hấp dẫn: Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao, hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem. Hình ảnh và video có thể diễn đạt thông điệp một cách trực quan và gây ấn tượng mạnh hơn so với văn bản đơn thuần.
 5. Sử dụng các hình thức gây tò mò và kích thích: Sử dụng các câu hỏi, trò chơi, cuộc thi hoặc các hình thức gây tò mò khác để khuyến khích người xem tham gia và tương tác với bài đăng của bạn.
 6. Quảng cáo trên Facebook: Sử dụng các công cụ quảng cáo trên Facebook để đẩy mạnh khả năng tiếp cận và tương tác của bài đăng. Quảng cáo đích danh đúng đối tượng mục tiêu và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt hiệu quả tốt nhất.
Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook là gì?
Sử dụng nội chất lượng và thời gian vàng đăng bài để thu hút người dùng

Tóm lại, để tăng tương tác trên bài đăng Facebook, hãy tạo nội dung chất lượng, đăng bài vào thời gian phù hợp, tương tác với bình luận của người dùng và sử dụng các hình thức gây tò mò và kích thích.

Tìm hiểu khung giờ vàng đăng bài trên các mạng xã hội khác

Để tối ưu hiệu quả đăng bài trên các mạng xã hội khác, ngoài việc tìm hiểu về khung giờ vàng trên Facebook, bạn cũng nên tham khảo thông tin về khung giờ tốt nhất trên các kênh social khác. Dưới đây là một số gợi ý:

Khung giờ đăng bài trên Instagram

Instagram, với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, đa số truy cập từ thiết bị di động. Dưới đây là thông tin về khung giờ đăng bài trên Instagram vào các ngày trong tuần:

Thời gian vàng để đăng bài trên Instagram:

 • Từ 18h00 đến 21h00.
 • Từ 13h00 đến 15h00.
 • Từ 15h00 đến 18h00.

Thời gian nên tránh đăng bài trên Instagram:

 • Từ 6h00 đến 9h00 sáng.
 • Từ 9h00 đến 11h00.

Ngày tốt nhất để đăng bài trên Instagram là: thứ Bảy hàng tuần.

Ngày tệ nhất để đăng bài trên Instagram: là các ngày thứ Hai.

Khung giờ đăng bài trên Instagram
Khung giờ đăng bài trên Instagram

Khung giờ đăng nội dung trên Tiktok

TikTok là một nền tảng video ngắn rất được ưa thích, đặc biệt là bởi giới trẻ và nhóm GenZ. Dưới đây là thông tin về khung giờ đăng nội dung trên TikTok:

Thời gian lý tưởng để đăng nội dung trên TikTok:

 • Từ 18:00 đến 21:00.
 • Từ 15:00 đến 18:00.
 • Từ 12:00 đến 15:00.

Ngày tốt nhất để đăng nội dung trên TikTok: là thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Ngày hạn chế để đăng nội dung trên TikTok: là thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu.

Khung giờ đăng bài trên LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng những người đi làm và thường được sử dụng để xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp. Điều đáng chú ý là LinkedIn có khung giờ lý tưởng để đăng bài trong các ngày trong tuần. Dưới đây là thông tin về khung giờ đăng bài trên LinkedIn:

Khung giờ tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn:

 • Từ 9:00 sáng đến 12:00 trưa.
 • Từ 12:00 trưa đến 15:00.
 • Từ 15:00 đến 18:00.

Những ngày tốt nhất trong tuần để đăng bài trên LinkedIn là: Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Ba.

Những ngày ít tương tác trên LinkedIn là: Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Khung giờ đăng bài trên LinkedIn
Khung giờ đăng bài trên LinkedIn

Khung giờ đăng bài trên Pinterest

Pinterest là một nền tảng mạng xã hội nổi tiếng cho việc chia sẻ và khám phá hình ảnh và ý tưởng. Dưới đây là thông tin về khung giờ đăng bài trên Pinterest:

Thời gian vàng hoàn hảo để đăng bài trên Pinterest:

 • Lúc 15:00 chiều.
 • Lúc 18:00 tối.

Thời gian phổ biến để đăng bài trên Pinterest:

 • Từ 18:00 đến 21:00.

Ngày tốt nhất để đăng bài trên Pinterest là thứ Sáu.

Ngày tệ nhất để đăng bài trên Pinterest là Chủ Nhật.

Khung giờ đăng bài trên Pinterest
Khung giờ đăng bài trên Pinterest

Khung giờ đăng nội dung trên Youtube

Youtube là một nền tảng phổ biến với tỷ lệ sử dụng cao. Dựa trên nghiên cứu, dưới đây là thông tin về khung giờ đăng nội dung trên Youtube.

Khung giờ tốt nhất để đăng nội dung trên Youtube:

 • Từ 18:00 đến 21:00.
 • Từ 15:00 đến 18:00.
 • Từ trưa đến 15:00.

Ngày tốt nhất để đăng tải video trên Youtube là thứ Sáu và thứ Bảy.

Ngày tệ nhất để đăng tải video trên Youtube là thứ Ba, đặc biệt là trong khung giờ từ 6:00 đến 9:00 sáng.

Khung giờ đăng bài trên Youtube
Khung giờ đăng bài trên Youtube

Lời kết

Việc tìm ra các khung giờ tốt để đăng bài trên Fanpage mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. VNSEO Marketing hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích giúp quý bạn đọc tăng lượt tiếp cận và tương tác cho các bài đăng trên Facebook.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy quý bạn đọc quan tâm đến dịch vụ chăm sóc Fanpage để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Chúng tôi đề xuất quý bạn đọc khám phá dịch vụ của chúng tôi, mà chúng tôi cam kết cung cấp sự quan tâm và chăm sóc tận tâm đối với Fanpage của bạn để nâng cao hiệu quả quảng bá thương hiệu.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *